Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

VĐV Việt kiều cáu giận khi chỉ giành HCĐ bơi 50 m tự do

Jeremie Loic Nino Lương đã đập tung tóe nước khi anh về đích kém Tzen Wei Teong của Singapore gần một giây tại nội dung bơi 50 m tự do và giành HCĐ.

Huy Hoang doat hai huy chuong vang boi loi anh 1

Phần thi chung kết bơi tự do 50 m nam diễn ra chiều 19/5 với sự góp mặt của 8 VĐV, trong đó 2 VĐV là người Việt Nam, gồm Paul Lê Nguyễn và Jeremie Loic Nino Lương.

Huy Hoang doat hai huy chuong vang boi loi anh 2

Ở đường đua số 3, Jeremie Loic Nino Lương về đích thứ 3 (22 giây 85) sau 2 VĐV người Singapore là Tzen Wei Teong (21 giây 93) và Jonathan Jin Tan (22 giây 24).

Huy Hoang doat hai huy chuong vang boi loi anh 3

Trước đó hôm 16/5, VĐV Việt kiều này đã giành HCB ở nội dung 100 m tự do nam.

Huy Hoang doat hai huy chuong vang boi loi anh 4

Như vậy, ở SEA Games 31, đến hết ngày 19/5, kình ngư này vẫn chưa thể có HCV cá nhân khi đối thủ Singapore khá mạnh và luôn chiếm ưu thế.

Huy Hoang doat hai huy chuong vang boi loi anh 5

Trước đó, VĐV Nguyễn Huy Hoàng giành HCV ở nội dung 800 m tự do (7 phút 57 giây 65).

Huy Hoang doat hai huy chuong vang boi loi anh 6

Người theo sát Huy Hoàng là Nguyễn Hữu Kim Sơn với 8 phút 4 giây 23, giành HCB. VĐV giành HCĐ ở nội dung này là Hoe Yean Khiew (người Malaysia) với thành tích 8 phút 6 giây 71.

Huy Hoang doat hai huy chuong vang boi loi anh 7

Tại nội dung 200 m bơi bướm nam, một lần nữa Huy Hoàng chứng tỏ được bản lĩnh của ứng viên sáng giá khi vượt lên đối thủ ở đích vào những giây cuối.

Huy Hoang doat hai huy chuong vang boi loi anh 8

Nguyễn Huy Hoàng hoàn thành bài thi 200 m bơi bướm trong 1 phút 58 giây 81, qua đó giành chiếc HCV thứ 2 trong một buổi chiều.

Huy Hoang doat hai huy chuong vang boi loi anh 9

Kình ngư số một của bơi Việt Nam hiện tại không kiềm chế được niềm vui thắng cuộc. Trước đó, chàng trai 22 tuổi đã sở hữu một kỷ lục và giành HCV nội dung 400 m và 1.500 m tự do. Ngoài ra, Huy Hoàng có thêm HCV nội dung tiếp sức 4x200 m tự do nam.

Huy Hoang doat hai huy chuong vang boi loi anh 10

Các đối thủ trên đường đua xanh thay nhau chúc mừng anh. Như vậy tính đến hết ngày 19/5, Huy Hoàng đã giành được 3 HCV cá nhân tại SEA Games 31, khẳng định vị thế số một khu vực ở cự ly trung bình và dài.

Huy Hoang doat hai huy chuong vang boi loi anh 11

Ngoài Huy Hoàng, nhiều VĐV bơi khác đã có ngày thi đấu không thành công. Tại nội dung bơi tiếp sức nữ 4x200 m, các VĐV Việt Nam đã không thể giành được huy chương, xếp thứ 4.

Huy Hoang doat hai huy chuong vang boi loi anh 12

Vô địch nội dung này là các nữ VĐV người Singapore. Họ thể hiện sức mạnh vượt trội so với đối thủ các nước còn lại.

Huy Hoang doat hai huy chuong vang boi loi anh 13

Sau khi kết thúc các môn thi đấu ngày 19/5, Đoàn Thể thao Việt Nam vượt mốc 150 HCV, tiếp tục dẫn đầu toàn đoàn ở SEA Games 31.

Hoàng Hà

Bạn có thể quan tâm