Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của ZingNewss News nếu mạng chậm. Đóng

Thị phần iPad tại Việt Nam tăng hơn gấp đôi

Quý I chứng kiến doanh số iPad tại thị trường Việt Nam tăng nhẹ trong bối cảnh toàn ngành ảm đạm, giúp thị phần của dòng sản phẩm này tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ.

Doanh số iPad tại Việt Nam tăng nhẹ trong khi các đối thủ đều giảm khiến thị phần của thiết bị này tăng vọt so với cùng kỳ. Ảnh: 9to5Mac.

Theo thống kê của GfK, trong quý I doanh số máy tính bảng tại thị trường Việt Nam giảm tới hơn 46% so với cùng kỳ, chỉ đạt mức 112.000 chiếc.

Đáng chú ý, tuy thị trường sụt giảm mạnh về quy mô nhưng thị phần iPad trong quý I đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ, từ 19% lên 44,1%.

Cũng theo thống kê, trong giai đoạn 10/2022-2/2023, thị phần của dòng iPad tính theo từng tháng đã liên tục tăng từ 35,4% lên 45,7%. Đến tháng 3, con số này sụt giảm nhẹ về mức 42,5%.

Tính theo doanh thu, sự áp đảo của iPad với phần còn lại của thị trường máy tính bảng tại Việt Nam càng trở nên rõ rệt. Thị phần tính theo doanh thu của iPad tại Việt Nam trong quý I đạt mức 62,4%, tăng 20,8 điểm phần trăm so với cùng kỳ.

Con số này tăng liên tục trong giai đoạn 10/2022-1/2023, từ mức 54,5% lên 63,5%. Tới tháng 3, sự áp đảo của iPad về thị phần tính theo doanh thu có sụt giảm nhẹ, về mức 60,5%.

Samsung là nhà sản xuất mất nhiều thị phần máy tính bảng tại Việt Nam nhất vào tay Apple. So với cùng kỳ, thị phần tính theo doanh số của máy tính bảng Samsung đã giảm từ 59,3% xuống còn 35,8%. Về doanh thu, thị phần của nhà sản xuất Hàn Quốc cũng giảm từ 44,8% xuống 28,6%.

Cũng theo thống kê của GfK, các nhà sản xuất khác như Lenovo, Masstel hay Yuho hiện chia nhau 20,1% thị phần tính theo doanh số máy tính bảng tại thị trường Việt Nam trong quý I, giảm 1,6 điểm phần trăm.

Trước đó, một nguồn tin từ Digitimes khẳng định lại việc Apple đã đặt hàng hầu hết dây chuyền sản xuất của TSMC cho vi xử lý 3 nm. Công ty được cho là đã dành 90% sản lượng cho quy trình 3nm thế hệ đầu tiên, được gọi là N3B.

TSMC gần đây cũng xác nhận đã hoàn thành quy trình 3 nm của mình. Người dùng Apple có thể chờ đợi Táo Khuyết sẽ sử dụng những con chip này trên thế hệ iPad ra mắt trong năm nay.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Giá MacBook Air M1 tại Việt Nam lập đáy mới

MacBook Air M1 đang có mức giá thấp nhất là 17,99 triệu đồng tại một số chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) ở Việt Nam, mức đáy mới của sản phẩm này.

MacBook Pro mới ra mắt giảm gần 11 triệu đồng sau hơn 2 tháng

Sau hơn 2 tháng ra mắt, dòng MacBook Pro sử dụng chip M2 Pro và M2 Max đã giảm giá 1,5-10,99 triệu đồng tại các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm