Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhà hàng lên món trong 15 giây

Karne Garibaldi, một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, Mexico, giữ kỷ lục Guiness thế giới về tốc độ phục vụ đồ ăn: 13,5 giây từ lúc gọi món đến lúc đồ ăn được đặt trên bàn.

Karne Garibaldi anh 1

Thông thường, khi đến một nhà hàng đạt giải thưởng và nổi tiếng, bạn sẽ nghĩ rằng mình phải chờ đợi rất lâu. Tuy nhiên, tại Karne Garibaldi, nhà hàng nổi tiếng với món "carne en su jugo", bạn sẽ được trải nghiệm thời gian phục vụ ngắn nhất thế giới. Ảnh: Odditycentral.

Karne Garibaldi anh 2

Theo trải nghiệm của các thực khách, ngay khi họ ngồi xuống bàn, phục vụ đã xuất hiện và các đĩa đậu rang, sốt salsa và bánh tortilla đã được dọn ra. Ảnh: Timeoutmexico.

Karne Garibaldi anh 5

Làm thế nào các nhân viên ở Karne Garibaldi làm được điều đó? Đầu tiên, các món phục vụ tại đây là ẩm thực Mexico truyền thống, đòi hỏi nhiều giờ hầm nhừ, nên thường đã sẵn sàng khi quán mở. Việc bày đồ ăn ra đĩa và mang đến bàn của thực khách trong chưa đến 15 giây đòi hỏi tốc độ và sự phối hợp nhịp nhàng. Ảnh: Luisito Comunica.

Karne Garibaldi anh 6

Theo Laura Mariaud, trưởng phòng truyền thông của Karne Garibaldi, tốc độ này có được không chỉ nhờ sự làm việc hiệu quả của đội ngũ phục vụ, mà còn cả chuỗi hoạt động phía sau, từ nấu nướng đến dọn đồ ăn. Tất cả được tinh gọn và hoàn thiện để đạt tốc độ nhanh nhất có thể. Ảnh: Luisito Comunica.

Karne Garibaldi anh 9

Không chỉ có tên trong sách Kỷ lục Guiness, nhà hàng này còn giữ vững vị trí suốt 25 năm qua. Đội ngũ phục vụ ở đây luôn tự hào khi có thể đem đồ ăn tới bàn thực khách trong thời gian ngắn. Nhiều nhà hàng khác đã cố giành danh hiệu này từ tay Karne Garibaldi, nhưng đến giờ, vẫn chưa thành công. Ảnh: Ojosmexico.

Phú Quốc mùa mưa vẫn hút khách

Mùa mưa ở Phú Quốc (Kiên Giang) bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10. Tuy nhiên, tình hình thời tiết không làm hạ nhiệt sức nóng của điểm du lịch này.

Người Việt Nam đủ sức leo Everest, vấn đề chỉ là tiền

Hai người Việt Nam đã chinh phục thành công Everest năm nay. Điều này có thể giúp các nhà leo núi khác tự tin trong tương lai.

Nhật Bản mở cửa với khách du lịch

Nhật Bản thông báo tiến hành "du lịch thử nghiệm" dưới hình thức tour trọn gói cho nhóm khách từ Mỹ, Australia, Thái Lan và Singapore từ cuối tháng 5.

An Ngọc

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm