Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của ZingNewss News nếu mạng chậm. Đóng

Lai lịch bất hảo của cô gái đâm 3 thanh niên ở đám cưới

Người dân và chính quyền cho biết không bất ngờ khi Hồ Thị Bích gây án mạng tại đám cưới. Ở huyện Phúc Thọ, Bích sống như dân "anh chị", có tiền án liên quan đến ma túy.

Chiều 15/5, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Thị Bích (SN 1996, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ) về hành vi giết người.

Ở xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, người dân nơi đây cho biết Hồ Thị Bích vừa mới ra tù và nhận xét khi còn nhỏ, nghi phạm rất ngang bướng và nghịch hơn các bạn cùng trang lứa.

Bà Nguyễn Thị V. (70 tuổi - hàng xóm với nghi phạm Bích) chia sẻ: “Hàng ngày gặp Bích, nhưng ít khi cháu chào hỏi người lớn tuổi. Hàng xóm với nhau, ai cũng mong muốn Bích tốt hơn, sống hòa đồng cùng mọi người. Chúng tôi đã có góp ý, nhưng không thấy sự thay đổi từ cô gái này".

“Với tính cách của Bích, người dân ở đây không quá bất ngờ khi Bích gây án. Bởi vì ai cũng biết Bích sống như dân anh chị", bà V. nhận xét.

"Đã có lần chứng kiến, Bích vác dao sang nhà hàng xóm chỉ vì mâu thuẫn nhỏ giữa bố Bích và một người phụ nữ. Tuy nhiên, hôm đó nhiều người can ngăn, nên không xảy ra sự cố gì nghiêm trọng”, bà V. nhớ lại.

Bà V. cho biết: "Bố mẹ Bích bỏ nhau khi cháu nó còn rất nhỏ. Bích sống với mẹ kế và nghỉ học sớm. Mấy năm trước, Bích phải đi tù vì liên quan đến ma túy".

Theo bà V., đầu năm 2022, Bích được mãn hạn tù về địa phương, nhưng ít khi xuất hiện ở quê, nên cũng không biết làm công việc gì. Gần đây, bố của Bích lâm bệnh nặng, không biết Bích đã về thăm bố chưa.

Một lãnh đạo UBND huyện Phúc Thọ cho biết: "Nghi phạm trong vụ án, tuổi đời còn khá trẻ nhưng phải chịu án tù 3 năm do liên quan đến ma túy. Trước khi gây án, Bích mới ra tù được khoảng một năm".

dam 3 thanh nien anh 1

Chân tướng nghi phạm dùng dao đâm chết người ở đám cưới.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 9/5, nhà trai ở xã Phụng Thượng đến đón nhà gái ở xã Hiệp Thuận. Khi đó, N.N.L. (SN 2007, trú thôn 6, xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ) thuộc bên nhà gái va chạm với nhóm thanh niên nhà trai.

Hai bên cãi nhau rồi sau đó giải tán. Tuy nhiên, khi nhà trai đón dâu trở về xã Phụng Thượng thì tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, L. bị một thanh niên trong nhóm nhà trai đấm vào mặt.

Ngay lúc đó, Nguyễn Khai V. (SN 2004, ở xã Hiệp Lộc 2) vào can và dùng tay đẩy vào cổ một thanh niên đánh L. thì bị Nguyễn Mạnh H. (SN 2003), Đỗ Văn N. (SN 2007), Khuất Văn Ph. (SN 2002), cùng ở xã Phụng Thượng và nhóm thanh niên lao vào đánh.

Thấy vậy, Hồ Thị Bích là em họ của Nguyễn Khai V., đã dùng dao gấp đâm H., N. và Ph. Những cú đâm liên tiếp khiến H. tử vong tại bệnh viện, N. bị thương vùng thắt lưng, Ph. bị chấn thương bụng kín, rách gan, đang cấp cứu...

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của ZingNewss truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

//vietnamnet.com/lai-lich-bat-hao-cua-co-gai-dam-3-thanh-nien-thuong-vong-o-dam-cuoi-2143709.html

Tiến Dũng/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm