Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hủy bản án sơ thẩm liên quan tới mẹ nữ sinh giao gà

HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại do còn nhiều vấn đề chưa được chứng minh, làm rõ.

Chiều 19/5, sau hai ngày xét xử, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Điện Biên trong vụ án Mua bán trái phép chất ma túy liên quan tới bị cáo Trần Thị Hiền (47 tuổi, mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên, quê Điện Biên).

Lý do được cấp phúc thẩm đưa ra bởi trong quá trình xét xử sơ thẩm, vụ án còn nhiều vấn đề chưa được chứng minh, làm rõ.

Bản án đối với các bị cáo còn lại trong vụ án là Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vì Văn Toán và Vì Thị Thu được giữ nguyên.

Trước đó, trong phần tranh luận, đại diện VKS cũng đề nghị tuyên hủy một phần của bản án liên quan tới bị cáo Trần Thị Hiền. Trong khi đó, các luật sư bào chữa cho rằng bản án sơ thẩm không đủ căn cứ vững chắc, còn nhiều mâu thuẫn nên đề nghị hủy toàn bộ bản án.

huy ban an lien quan me nu sinh giao ga anh 1

HĐXX phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm liên quan tới Trần Thị Hiền để điều tra lại. Ảnh minh họa: Hoàng Linh.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 5/2017, bà Hiền biết việc mua bán ma túy có lợi nhuận cao nên đã mua 2 bánh heroin của Bùi Văn Công và vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu.

Thu là người đến biên giới mua hàng cấm. Sau đó, Công và Lường Văn Hùng giao ma túy cho bà Hiền. Quá trình tố tụng, bị cáo Trần Thị Hiền không thừa nhận cáo buộc và khai không quen biết Bùi Văn Công.

Còn Vì Thị Thu cho rằng cơ quan điều tra bức cung để ép bị cáo phải nhận mua bán 2 bánh heroin với Công. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công. Tuy nhiên, căn cứ lời khai các bị cáo đã nhận tội và tài liệu thu thập, tòa sơ thẩm nhận định Thu mua 2 bánh heroin về bán cho Công.

Bà Hiền trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công. Toán là người trông giữ số hàng cấm cho vợ. Còn Hùng đã đi cùng Công nhưng không trực tiếp giao dịch ma túy.

Ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 năm tù. Còn Thu, Toán và Hùng lĩnh án chung thân.

Ngoài vụ án ma túy trên, tháng 6/2020, TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên phạt Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lương Văn Hùng và 3 bị cáo Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả cùng mức án tử hình trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Quá trình xét xử, các bị cáo khai mục đích bắt cóc và sát hại nạn nhân là để ép bà Hiền trả số tiền 300 triệu mà nhóm bị cáo cho rằng mẹ của Duyên nợ chúng sau phi vụ giao dịch 2 bánh heroin nói trên.

Mẹ nữ sinh giao gà tại Điện Biên sắp hầu tòa phúc thẩm

Sau 3 lần hoãn phiên tòa phúc thẩm, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội chuẩn bị đưa bị cáo Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu ra xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm