Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của ZingNewss News nếu mạng chậm. Đóng

Gần 400 chiếc Isuzu mu-X, Isuzu D-Max bị triệu hồi tại Việt Nam

Ngày 15/5 vừa qua, Cục Đăng kiểm thông báo triệu hồi gần 400 xe Isuzu do nguy cơ rơi bu lông trên trục lái, gây mất an toàn cho chủ xe.

Gần 400 xe Isuzu bị triệu hồi tại Việt Nam. Ảnh: Vũ Huỳnh.

Cụ thể, Isuzu Việt Nam sẽ triển khai chương trình triệu hồi 372 xe gồm 2 dòng D-Max và mu-X được sản xuất tại Thái Lan trong giai đoạn tháng 1/2021- 9/2022.

Thông báo này dựa trên chương trình triệu hồi số SCP-2003-01 của Isuzu Thái Lan. Những xe trong diện triệu hồi có phần bu lông trên trục lái không được siết đúng tiêu chuẩn, dễ bị rơi trong quá trình sử dụng. Điều đó dẫn đến nguy cơ về va chạm do người cầm lái không thể kiểm soát xe, gây mất an toàn khi lưu thông.

Isuzu Việt Nam kiểm tra, khắc phục lỗi bằng cách siết lại bu lông cho toàn bộ xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này miễn phí. Thời gian sửa chữa dự kiến khoảng 12 phút/xe.

Isuzu D-Max và Isuzu mu-X đều là 2 mẫu xe chủ lực của hãng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, doanh số của cả 2 chưa thật sự đạt được kỳ vọng khi liên tục nằm trong nhóm bán chậm của phân khúc.

Trong tháng 4, Isuzu D-Max bán được 19, "đội sổ" về doanh số của nhóm bán tải. Isuzu mu-X cũng chỉ tiêu thụ được 17 xe, trở thành chiếc SUV cỡ lớn bán chậm nhất thị trường.

Tên hãng xe điện của Elon Musk có ý nghĩa gì?

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả tựa sách "Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng". Trong cuốn sách này, độc giả có thể tìm hiểu vì sao Elon Musk lại đặt tên cho hãng xe điện của mình là Tesla.

Ôtô điện Trung Quốc vào Việt Nam - cuộc chơi không dễ dàng

Việt Nam được nhiều hãng xe điện Trung Quốc hướng đến nhưng con đường đó không hề bằng phẳng như thị trường nội địa.

Học sinh Mỹ được cầm điện thoại nhưng không thể dùng

Các nhà quản lý cho rằng điện thoại khiến học sinh phân tâm trong giờ học, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm thần của nhóm người này.

Đan Thanh

Bạn có thể quan tâm