Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đồng Tháp quảng bá du lịch bằng nhiều hoạt động hấp dẫn

Từ 19/5 đến 21/5, Diễn đàn kết nối du lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành thuộc Đồng bằng sông Cửu Long lần 2 diễn ra tại Đồng Tháp, mang chủ đề “Hợp tác và hành động”.

Diễn đàn kết nối du lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần 1 được tổ chức vào tháng 9/2019. Tại đây, các đại biểu đánh giá rất cao những di sản văn hóa ở nhiều địa phương. Việc kết hợp những lợi thế này hứa hẹn tạo sự phát triển về du lịch cho TP.HCM và cả khu vực.

Du lich mien Tay anh 1

Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Đồng Tháp nói riêng có nhiều tiềm năng đẩy mạnh phát triển du lịch.

Từ sau diễn đàn này, nhiều hội nghị kết nối và dịch vụ đã ra đời nhằm thúc đẩy du lịch tại 14 tỉnh, thành trong khu vực phát triển, đồng thời quảng bá sản phẩm đặc trưng của từng địa phương. Tuy nhiên, dịch Covid-19 khiến hoạt động du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề trong thời gian qua.

Khởi động lại từ cuối năm 2021, đầu năm 2022, với sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo các địa phương, ngành du lịch đang dần phục hồi, thể hiện qua tiến độ ra mắt các sản phẩm dịch vụ phù hợp bối cảnh hiện nay. Do đó, diễn đàn lần 2 được xem là cột mốc quan trọng với du lịch các tỉnh, thành, trong đó có Đồng Tháp, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Du lich mien Tay anh 2

Diễn đàn kết nối du lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành thuộc Đồng bằng sông Cửu Long hứa hẹn thúc đẩy sự phát triển của ngành sau đại dịch.

Diễn đàn lần 2 được tổ chức trong bối cảnh người dân cùng các doanh nghiệp du lịch Đồng Tháp đang háo hức với Lễ hội Sen Đồng Tháp 2022. Đây là cơ hội thuận lợi để Đồng Tháp giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, nổi trội đến các tỉnh, thành trong khu vực.

Trên cơ sở đó, các tỉnh, thành có thể: Hình thành những tour liên vùng; phát triển thương hiệu du lịch Ðồng Tháp gắn với thương hiệu du lịch vùng; tập trung phát triển tour liên kết du lịch nông nghiệp - thế mạnh của Đồng Tháp và các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Du lich mien Tay anh 3

TP.HCM và các tỉnh, thành thuộc Đồng bằng sông Cửu Long có thể hình thành những tour liên vùng để thu hút khách du lịch.

Diễn đàn lần này triển khai 3 hoạt động chính: Famtrip (du lịch tiếp thị) “Một thoáng Đồng Tháp”; không gian giới thiệu đặc sản, sản phẩm OCOP (của từng xã) và ẩm thực các địa phương; hội thảo nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm du lịch nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM trong tình hình mới.

Diễn đàn được kỳ vọng kết nối, thúc đẩy sự liên kết, ổn định, phát triển nhanh, bền vững cho ngành du lịch của TP.HCM và 13 tỉnh, thành thuộc Đồng bằng sông Cửu Long trong tương lai.

Trà An

Bạn có thể quan tâm