Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chùm ca mắc Covid-19 tại Bạc Liêu chưa ghi nhận thêm bệnh nhân

Các bé trong chùm ca mắc Covid-19 tại Bạc Liêu có hộ khẩu thường trú ở nhiều huyện, thị xã và thành phố. Trong đó, 2 em được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ngày 23/6, bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết 3 ngày qua, không có thêm trường hợp mắc Covid-19 trong chùm ca bệnh tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Bạc Liêu. 25 bệnh nhân đang được điều trị tại khoa nhi. Trong đó, 6 ca có hộ khẩu ngoài tỉnh.

Những trường hợp còn lại được ghi nhận tại TP Bạc Liêu (7 ca), huyện Hòa Bình (2 ca), huyện Vĩnh Lợi (2 ca), thị xã Giá Rai (2 ca), huyện Đông Hải (3 ca), Hồng Dân và Phước Long (mỗi huyện 1 ca).

Theo ông Nam, bệnh nhi lớn nhất trong chùm ca bệnh này 13 tuổi. Hai em đã được tiêm vaccine phòng Covid-19. Những người chăm nuôi các em tại khoa nhi không nhiễm bệnh.

Chum ca nhiem Covid-19 tai Bac Lieu anh 1

Các bệnh nhi trong chùm mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Trần Thanh.

Cùng ngày, Sở Y tế Bạc Liêu phát đi công văn yêu cầu các địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, tập trung tiêm vaccine mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành vào quý II; tiêm mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 3 cho trẻ 12-17 tuổi theo quy định của Bộ Y tế.

Gần 10 ngày trước, một bé trai 5 tháng tuổi ở xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) bị sốt, bỏ bú. Điều trị tại một cơ sở y tế tư nhân, bệnh nhi không giảm sốt.

Sau 3 ngày bệnh không giảm, trưa 16/6, người nhà đưa bé vào BVĐK Bạc Liêu. Kết quả xét nghiệm bé dương tính nCoV.

Ngày 17/6, thêm 5 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại khoa nhi. Ngày 18/6, thêm 4 ca. Đến 20/6, tổng ca nhiễm là 26 người, trong đó có một bé sơ sinh 2 ngày tuổi tử vong.

Hiện, 4 em thở máy, một em thở oxy.

Chùm ca nhiễm Covid-19 tại Bạc Liêu

Ngày 22/6, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bạc Liêu xác định chùm ca mắc Covid-19 tại đơn vị với 26 bệnh nhi. Trong đó, một bé sơ sinh 2 ngày tuổi đã tử vong.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm