Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của ZingNewss News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh đìu hiu, vắng lặng ở con phố du lịch tại Trung Quốc

Phố đi bộ Khê Bố (Hồ Nam), địa điểm thương mại du lịch ở Trung Quốc, vẫn trong cảnh vắng lặng, đìu hiu kể từ sau dịch Covid-19.

Du lich Trung Quoc, anh 1

Phố đi bộ Khê Bố tọa lạc tại khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên (Hồ Nam, Trung Quốc). Trước dịch, địa chỉ này luôn thu hút lượng lớn khách đến tham quan và mua sắm mỗi ngày.

Du lich Trung Quoc, anh 2

Hiện tại, phố đi bộ khá vắng vẻ ngay cả vào ngày cuối tuần. Lác đác vài du khách đến tham quan nhưng cũng nhanh chóng rời đi. Nhà hàng Yinxiang Niyan là địa điểm đông đúc nhất tại phố đi bộ Khê Bố.

Du lich Trung Quoc, anh 3

Trước đây, khi đến phố Khê Bố, du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau như mua sắm, ăn uống hay chill tại các quán bar. Hiện, chỉ còn một vài quầy hàng nhỏ bán đồ lưu niệm, kẹo lạc… ở đầu phố.

Du lich Trung Quoc, anh 4

“Sau 3 năm đóng cửa vì dịch Covid-19, điểm du lịch này không còn đủ sức hấp dẫn du khách. Từ hàng trăm hàng quán mọc san sát nhau giờ chỉ còn lác đác vài quầy hàng nhỏ”, Lý Cường, hướng dẫn viên địa phương cho hay.

Du lich Trung Quoc, anh 5

Càng đi về cuối phố, càng ít hàng quán mở cửa. Hầu hết đều trong tình trạng “cửa đóng then cài”. Một số tụ điểm vẫn còn bàn ghế, đồ trang trí bên trong tuy nhiên không một bóng người.

Du lich Trung Quoc, anh 6

Ngoài ra, những quán bar nhạc sống trên phố cũng là tụ điểm thu hút đông đảo du khách. Hiện tại, chỉ còn một vài quán hoạt động, lượng khách cũng khá thưa thớt.

Du lich Trung Quoc, anh 7

Uống rượu hảo hán là một trong những hoạt động đặc trưng ở Khê Bố. Sau khi uống cạn chén rượu, du khách sẽ ném vỡ nó như một cách để xả xui. Tuy nhiên, sau dịch, không còn hàng quán nào kinh doanh hoạt động này.

Du lich Trung Quoc, anh 8

Phố Khê Bố còn là nơi bảo tồn các nghề truyền thống đặc sắc của địa phương. Tuy nhiên, sau dịch, các gian hàng này cũng đã đóng cửa gần hết.

Du lich Trung Quoc, anh 9

Con phố còn thu hút du khách dựa vào các yếu tố cảnh quan tự nhiên, đan xen với các công trình nhân tạo. Bầu không khí trong lành nhưng không kém phần sôi động sẽ mang đến cho khách du lịch nhiều trải nghiệm thú vị.

Du lich Trung Quoc, anh 10

Về khuya, không gian ở Khê Bố vắng vẻ. Một người bán đồ lưu niệm đứng lẻ loi chờ khách.

Du lich Trung Quoc, anh 11

Khu phố có tổng diện tích hơn 43,7 ha và tổng diện tích xây dựng là 67.000 m2. Đi dạo dọc con phố, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc mang đậm phong cách Trung Hoa và tìm thấy nhiều góc check-in ấn tượng.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Duy Hiệu - Vân Khanh

Cùng chuyên mục