Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bình Dương xử phạt cửa hàng bán xăng dầu kém chất lượng

Qua kiểm tra nhanh, cơ quan chức năng phát hiện mẫu xăng Ron 95-III của Công ty TNHH Một thành viên Bình Dương Phạm Vũ có trị số Octan lần lượt là 101,1 và 101,6.

Ngày 23/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Một thành viên Bình Dương Phạm Vũ (ở phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) về hành vi bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng với số tiền hơn 850 triệu đồng.

Ngày 23/5, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 5 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bình Dương và Đội 3 Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra đối với Công ty TNHH Một thành viên Bình Dương Phạm Vũ.

Qua kiểm tra nhanh, Đội Quản lý thị trường số 5 phát hiện mẫu xăng Ron 95-III có trị số Octan lần lượt là 101,1 và 101,6. Do nghi vấn về chất lượng xăng, cơ quan chức năng đã lấy một mẫu xăng Ron 95-III để gửi đi thử nghiệm chất lượng.

Ngày 2/6, Đội Quản lý thị trường số 5 nhận được kết quả thử nghiệm mẫu từ Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3. Theo đó, mẫu xăng Ron 95-III có chất lượng không phù hợp theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia.

Trong ngày, Đoàn kiểm tra đã đến làm việc với công ty để thông báo kết quả thử nghiệm mẫu xăng Ron 95-III có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn tương ứng với số lượng xăng Ron 95-III vi phạm là 11.460 lít.

Với hành vi vi phạm của Công ty TNHH Một thành viên Bình Dương Phạm Vũ, căn cứ vào các quy định về xử lý vi phạm hành chính, Đội Quản lý thị trường số 5 đã tham mưu Cục Quản lý thị trường trình UBND tỉnh Bình Dương xem xét, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 5 sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, đặc biệt là Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu kiểm tra chất lượng đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu.

Giải cứu 2 cháu bé bị mắc kẹt trong ôtô Hai cháu bé bị mắc kẹt trong xe sau khi ôtô con mất lái lao xuống mương ở Quốc Oai, Hà Nội.

Kẻ cướp tiệm vàng bị bắt khi lẩn trốn ở TP.HCM

Sau khi cướp được 2 sợi dây chuyền vàng ở Hải Dương, Xuân nhanh chóng tìm chỗ bán rồi lấy tiền mua vé máy bay vào TP.HCM lẩn trốn.

Bi kịch của những đứa trẻ đi cướp

Những đối tượng trong các băng cướp này đều đang ở độ tuổi cắp sách đến trường, nhưng vì sao chúng lại bị đẩy ra đời quá sớm để dẫn đến việc lầm đường lạc lối?

https://baotintuc.vn/kinh-te/binh-duong-xu-phat-cua-hang-ban-xang-dau-kem-chat-luong-20220623140001303.htm

Huyền Trang/TTXVN

Bạn có thể quan tâm